Trang mua bán thương mại ôtô tại Việt Nam

Hyundai Custo và Palisade sắp ra mắt tại Việt Nam

Hyundai Custo và Palisade sắp ra mắt tại Việt Nam

Custo ở phân khúc MPV cỡ trung, Palisade nhóm SUV phân khúc E dự kiến có mặt trên thị trường trong tháng 9.

Theo các đại lý Hyundai, dải sản phẩm của hãng xe Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ có thêm hai mẫu mới lần đầu tiên xuất hiện là Custo và Palisade, thuộc hai phân khúc hãng còn thiếu và dự kiến bán ra trong tháng 9.

Hyundai Custo là sản phẩm của Hyundai Bắc Kinh (liên doanh Hyundai và tập đoàn BAIC). Mẫu MPV từ Hyundai cấu hình 7 chỗ (2+2+3) với cửa ở hàng ghế sau mở dạng trượt - thiết kế quen thuộc trên các dòng MPV cỡ trung và lớn.

Hyundai Custo và Palisade sắp ra mắt tại Việt Nam

Mẫu MPV Custo tại thị trường Trung Quốc. Ảnh: Hyundai

Custo dùng chung nền tảng khung gầm với Hyundai Tucson hay Kia Carnival. Xe sở hữu kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 4.950 x 1.850 x 1.734 mm, chiều dài cơ sở 3.055 mm. Những thông số này vượt trội so với những chiếc MPV cỡ nhỏ như Mitsubishi XpanderSuzuki Ertiga... và nhỏ hơn Kia Carnival. Mẫu xe của Kia sở hữu các thông số tương tự là 5.155 x 1.995 x 1.775 mm và 3.090 m.

Về mặt kích thước, Hyundai Custo ở phân khúc MPV tầm trung hiện chỉ có Toyota Innova. Innova thế hệ mới cũng sẽ có mặt trên thị trường khoảng tháng 10 tới, bán bằng hình thức nhập khẩu đối với các bản số tự động (kiểu dáng mới) và lắp ráp trong nước với các bản số sàn (kiểu dáng cũ).

Hyundai Custo tại Trung Quốc lắp máy xăng loại 1,5 lít, công suất 167 mã lực, mô-men xoắn cực đại 253 Nm. Hộp số tự động 8 cấp, dẫn động cầu trước.

Mẫu xe mới thứ hai của Hyundai sắp mở bán là Palisade. Đây là mẫu SUV cỡ E khung gầm liền cạnh tranh với các đối thủ đã có mặt ở Việt Nam như Ford Explorer giá 2,399 tỷ đồng, Volkswagen Teramont giá 2,499 tỷ đồng, đều nhập khẩu Mỹ.

Hyundai Custo và Palisade sắp ra mắt tại Việt Nam

Palisade bản nâng cấp giữa chu kỳ 2023 tại Mỹ. Ảnh: Drive

Tại Mỹ, Palisade có 2 tùy chọn động cơ, bao gồm máy dầu I4, dung tích 2,2 lít cho công suất 197 mã lực và máy xăng V6, dung tích 3,8 lít cho sức mạnh 291 mã lực. Hộp số của xe loại tự động 8 cấp, dẫn động 4 bánh toàn thời gian.

Hiện thông tin về cấu hình, trang bị và giá bán cụ thể trên các dòng Hyundai Custo, Palisade đang được giữ kín. Chưa rõ hai mẫu xe này được lắp ráp hay nhập khẩu. Định hướng của Thành Công là lắp ráp trong nước, tuy nhiên một số mẫu xe có thể nhập khẩu ở giai đoạn đầu mở bán sau đó mới lắp ráp. Ví dụ gần nhất là chiếc CUV cỡ B, Hyundai Creta.

Nguồn : Vnexpres.net

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.